LIỆU PHÁP CHỮA TRỊ BẰNG NGHỆ THUẬT ĐƯỢC WHO KÌ VỌNG NHƯ MỘT LOẠI THUỐC MỚI TRONG HIỆU QUẢ NÂNG CAO SỨC KHỎE

 

Tìm Việc Làm Ngành Dược & Y Tế

20/01/2020 00:07

157

Vừa qua, văn phòng đại diện tại châu Âu của Tổ chức Y tế Thế giới- WHO đã thể hiện sự quan tâm sâu hơn vào tác động của thế giới nghệ thuật. Trong một báo cáo mới, WHO đã đặt trọng tâm nghiên cứu vào nghệ thuật, với hi vọng sử dụng phương pháp điều trị này có hiệu lực như một loại thuốc thực sự, và mục tiêu hướng đến ứng dụng điều trị này vào thực tế.

Trị liệu bằng nghệ thuật không phải là một lĩnh vực mới. Ví dụ như Tạp chí Art Therapy, đã xuất hiện từ năm 1969. Nhưng nó đã mất đến năm mươi năm cho ý tưởng rằng nghệ thuật có thể được sử dụng như một loại thuốc để thu hút được sự chú ý của (WHO). Báo cáo này chứng minh rằng nỗ lực này cuối cùng đã được chú ý.

Trong nhièu năm qua, các nhà khoa học đã xem nghệ thuật như một cách để giữ cho con người khỏe mạnh về tinh thần và thể chất. Trong báo cáo này, WHO đã xem xét kết quả của hơn 900 nghiên cứu liên quan đến trị liệu nghệ thuật và lưu ý rằng tất cả kết quả nghiên cứu cùng nhau, nghệ thuật thực sự có ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần và thể chất.

 

Theo báo cáo, về tổng thể, những phát hiện này đã mang đến cơ sở khẳng định tác động mạnh mẽ của nghệ thuật đối với cả sức khỏe tinh thần và thể chất.

Girija Kaimal, phó giáo sư tại khoa trị liệu nghệ thuật sáng tạo của Đại học Drexel, trả lời tờ  Inverse một báo cáo như thế này ủng hộ ý tưởng rằng nghệ thuật có thể là một công cụ trị liệu mạnh mẽ. Nhưng Kaimal cũng lập luận rằng báo cáo có một số sai sót. Và không phải lĩnh vực nghệ thuật nào cũng mang lại giá trị sức khỏe.

DS Phương Thảo

Theo Inverse.com

 

Tags

Tin liên quan