CÁCH MỜI PHỎNG VẤN KHÉO LÉO KHIẾN ỨNG VIÊN KHÔNG THỂ CHỐI TỪ

  DS THANH NGA

  27/08/2019

Bộ phận tuyển dụng giữ vai trò rất quan trọng - là thành phần chủ chốt tìm ra nhiều nhân tài cho công ty. Khi ứng viên vượt qua vòng sàng lọc hồ sơ được gọi đến công ty gặp trao đổi. Dù trước đó, ứng viên có rải CV ở nhiều nơi hay được mời phỏng vấn bao nhiêu chỗ đi chăng nữa nhưng nhà tuyển dụng hãy áp dụng những tuyệt chiêu sau đây để họ không thể chối từ lời mời phỏng vấn của công ty bạn:

6 lỗi ngớ ngẩn mà nhà tuyển dụng không nên mắc phải

  HR Insider

  21/05/2019

Là nhà tuyển dụng, hẳn bạn ý thức rõ ràng được tầm quan trọng của việc tuyển được đúng người và giao được đúng việc cho nhân viên đó phát huy tối uy khả năng. Tuy vây, tuyển dụng chưa bao giờ là công việc dễ dàng với các công ty và cá nhân và các sai lầm vẫn thường xảy ra trong quá trình này.

6 yếu tố thúc đẩy nhân viên hơn cả tiền

  Quang Vũ

  19/03/2019

Khả năng thúc đẩy nhân viên là một trong những kỹ năng tuyệt vời nhất mà một nhà quản lý có thể sở hữu. Với điều này, họ không chỉ giúp xây dựng văn hóa công sở mà còn tạo ra một đội ngũ đam mê, làm việc chăm chỉ, cam kết phát triển và cải thiện công ty.

Làm thế nào để tạo được tin tuyển dụng hấp dẫn

  Ngọc Anh

  14/03/2017

Nguồn nhân lực nhiều và thừa không đồng nghĩa với việc họ không có sự lựa chọn công việc cho mình. Đôi khi các nhà tuyển dụng không thể tìm cho mình nhân viên với lý do “không có ai đến ứng tuyển”. Nguyên nhân là do đâu? Có hay chăng là cách đưa tin của các nhà tuyển dụng chưa đủ hấp dẫn các ứng viên. Là một trong những trang web tuyển dụng uy tín, Pharmalink.vn xin đưa ra một số kinh nghiệm để tạo tin hiệu quả cho các nhà tuyển dụng