NHẬT BẢN GHI NHẬN TRƯỜNG HỢP ĐẦU TIÊN MẮC VIRUS MỚI TỪ TRUNG QUỐC

 

Tìm Việc Làm Ngành Dược & Y Tế

17/01/2020 00:11

198

Không chỉ Nhật Bản, vừa qua, Thái Lan cũng ghi nhận trường hợp tương tự. Phía Nhật Bản thông báo rằng tại nước này đã xuất hiên ca mắc coronavirus từ Trung Quốc, hiện tại đã ghi nhận 2 ca tử vong và 40 người nhiễm tại Trung Quốc, làm dấy lên lo ngại về khả năng phát tán ngoài vùng lãnh thổ của virus mới này.

 

Bộ Y tế Nhật Bản cho biết một người đàn ông Trung Quốc khoảng 30 tuổi đã cho kết quả dương tính với loại coronavirus gây viêm phổi bí ẩn. Người đàn ông, cư dân của tỉnh Kanagawa, ngay phía nam Tokyo, đã trở về Nhật Bản vào ngày 6 tháng 1 sau khi đi đến thành phố Vũ Hán- Trung Quốc, tâm chấn của vụ dịch. Người này, bị sốt vào ngày 3 tháng 1, đã phải nhập viện vào thứ Sáu nhưng đã được xuất viện năm ngày sau đó vì đã bình phục, theo Bộ Y tế.

Tổ chức Y tế Thế giới cho biết rất có khả năng virus này đã lây lan từ một chợ hải sản ở Vũ Hán cũng bán chim sống và các động vật khác. Nhưng Bộ Y tế Nhật Bản nói rằng bệnh nhân đã không đến bất kỳ chợ hải sản nào ở Trung Quốc, nói thêm rằng có thể bệnh nhân đã tiếp xúc gần gũi với một bệnh nhân không rõ bị viêm phổi khi còn ở Trung Quốc.

 

Malik Peiris, một nhà virus học y tế công cộng tại Đại học Hồng Kông, cho biết, nếu các thông báo trên là đúng, rằng ông ta không có tiếp xúc trực tiếp với động vật, thì đó là điều rất đáng lo ngại.

DS Phương Thảo.

Theo The Newyork times.

 

 

 

Tags

Tin liên quan