VIỆN NGHIÊN CỨU PHI LỢI NHUẬN TẠI MỸ SỞ HỮU THƯ VIỆN NGHIÊN CỨU VI SINH KHỔNG LỒ CỦA PFIZER

 

Tìm Việc Làm Ngành Dược & Y Tế

22/01/2020 00:05

164

Cơ sở East Coast của viện nghiên cứu Scripps đã nhận được các lô hàng đông lạnh khô hoặc đông lạnh của hơn 210.000 chủng vi khuẩn từ Pfizer, mà các nhà khoa học dự định khai thác ứng dụng các sản phẩm tự nhiên có ích.

 

Vừa qua ở Jupiter, Florida, nhà hóa học Ben Shen đã giới thiệu khu lưu trữ- một căn phòng lạnh độc lập có kích thước, nằm ngay bên ngoài một trong ba tòa nhà trong khuôn viên của Viện nghiên cứu Scripps. Các giá đỡ cao 6 feet treo từ các thanh kim loại trên bánh xe, mỗi lỗ có hàng trăm lỗ hình khối chứa đầy các cụm ống thủy tinh chứa vi khuẩn đông khô. Dọc theo bức tường phía sau căn phòng là những ngăn kéo nhỏ với nhiều mẫu hơn. Và đây chỉ là một nửa của bộ sưu tập. Quay lại bên trong tòa nhà gần nhất là hơn 30 tủ đông chứa hơn hàng ngàn mẫu vi khuẩn và nấm.

 

Tổng cộng, Shen hiện giám sát một biobank (ngân hàng sinh học) gồm 217.352 chủng vi khuẩn, hơn 210.000 trong số đó đã được gửi đến Scripps vào cuối năm ngoái từ hãng dược phẩm Pfizer, đã thành lập và duy trì bộ sưu tập lịch sử từ đầu thế kỷ 20. Vi khuẩn sản xuất các hợp chất đã mang lại hoặc truyền cảm hứng cho hàng trăm loại thuốc, như penicillin, streptomycin và tetracycline. Bằng cách tiếp tục nghiên cứu biobank của vi khuẩn, các nhà nghiên cứu có thể tìm kiếm phương pháp trị liệu mới, các hóa chất nông nghiệp và các hợp chất hữu ích khác.

Shen đã ra mắt Sáng kiến ​​Thư viện Sản phẩm Tự nhiên (Natural Product Library Initiative) tại Scripps vào năm 2011 và đã có một bộ sưu tập khoảng 6.000 vi khuẩn đang khai thác cho các sản phẩm tự nhiên. Khi nghe tin Pfizer đang tìm cách dỡ bộ sưu tập của hãng, ông ngay lập tức quan tâm đến tài nguyên này. Mỗi vi khuẩn được ước tính mã hóa trung bình 30 sản phẩm tự nhiên; Bộ sưu tập từ Pfizer có khả năng chứa hàng triệu phân tử tiểu thuyết đang chờ được khám phá, và vì vậy Shen và các đồng nghiệp của mình đã đưa ra một đề xuất để đưa nó vào Natural Product Library Initiative .

 

“Pfizer nhận ra rằng giá trị của bộ sưu tập có thể tăng lên nếu các nhà nghiên cứu bên ngoài công ty sẵn sàng hơn và sau một quá trình cạnh tranh cuối cùng đã chọn cấp phép cho bộ sưu tập cho Scripps, một tổ chức quốc tế hàng đầu cam kết bảo tồn đa dạng sinh học vi khuẩn để sử dụng trong nghiên cứu y sinh”, người phát ngôn của Pfizer- Amy Rose nói với tờThe Scientist trong một email.

DS Phương Thảo

Theo The Scientist.

Tags

Tin liên quan