Nhà khoa học trẻ và khát vọng tìm ra phương pháp chiến thắng bệnh ung thư

  Thanh Hằng

  18/07/2019

Ở tuổi 36, GS. Nguyễn Đăng Hùng (Đại học Central Florida, Mỹ) đã trở thành một nhà khoa học người Việt có những dấu ấn đáng tự hào: Xuất bản hơn 30 công trình khoa học và được nhận nhiều giải thưởng của Hiệp hội Huyết học, Hiệp Hội phát triển Khoa học và Bộ Y tế Mỹ. Với những kết quả nghiên cứu nhằm góp phần đẩy lùi căn bệnh ung thư, sau 7 năm làm việc tại Mỹ, anh đã trở thành giáo sư y học và làm chủ một phòng thí nghiệm độc lập do Chính phủ Mỹ bảo trợ.

Thu hồi sản phẩm giảm béo Max Lipo Slimming

  Lê Mi

  17/07/2019

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có văn bản số 11584/ QLD-MP về việc thu hồi sản phẩm Max Lipo Slimming do Công ty TNHH Đầu tư Thương mại và Dịch vụ Korea Vina nhập khẩu và chịu trách nhiệm đưa ra thị trường.

Những vấn đề ‘’đau đáu” của ngành Dược?

  Tri thức Trẻ

  15/07/2019

Ngành dược đang đối mặt với nhiều cơ hội, mà luôn đồng hành chính là thách thức, giới hạn về kỹ thuật, công nghệ, nghiên cứu… khiến doanh nghiệp dược Việt Nam đang “thất thủ” trên chính sân nhà.Nhu cầu cao và liên tục leo thang, trong khi đối tượng đáp ứng lượng cầu lớn ấy của nước ta lại chính là doanh nghiệp ngoại, khi mà sản xuất dược trong nước còn dưới mức tiềm năng, và nguồn cung đang phụ thuộc khá lớn vào nhập khẩu.