MHRA (Anh): Magnesi sulfat và nguy cơ TDKMM trên xương ở trẻ sơ sinh sau khi thai phụ dùng thuốc kéo dài hoặc lặp lại trong thai kỳ

  Võ Thị Thùy – Nguyễn Phương Thúy

  23/05/2019

Thời gian sử dụng magnesi sulfat trong thai kỳ dài hơn 5-7 ngày có liên quan đến TDKMM trên xương, giảm calci huyết và tăng magnesi huyết ở trẻ sơ sinh. Nếu phải dùng magnesi sulfat kéo dài hoặc lặp lại trong thai kỳ, cần theo dõi nồng độ calci, magnesi bất thường và TDKMM trên xương ở trẻ sơ sinh.


Cần trả thực phẩm chức năng về đúng bản chất

  thesaigontimes

  20/05/2019

Thực phẩm chức năng (TPCN) đang có mặt tràn lan trên thị trường, được sử dụng như một phương cách chữa trị bệnh, được trình bày theo hình thức của thuốc với thành phần, hàm lượng... nhưng “đây không phải là thuốc” như được ghi trên các sản phẩm.

Dù không phải là thuốc chữa bệnh nhưng người bệnh vẫn mua với giá rất cao mà hiệu quả chữa trị thì không rõ ràng. Sản phẩm được sử dụng như thuốc, được khách hàng trông chờ ở hiệu ứng “chức năng”, nhưng có tên là “thực phẩm”, rất khó hiểu.

Cẩn thận với việc giả danh dược sĩ tư vấn bán hàng qua điện thoại

  Anh Phuong

  17/05/2019

Trong báo cáo vừa gửi tới Quốc hội, bà Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế, bày tỏ lo ngại sâu sắc về tình trạng bán hàng thực phẩm bảo vệ sức khỏe online không bảo đảm an toàn. Bà cũng khuyến cáo về tình trạng giả danh bác sĩ, dược sĩ để tư vấn bán hàng qua điện thoại với những thông tin không đúng sự thật về sản phẩm.