Sẽ đóng cửa công ty sản xuất thực phẩm chức năng không đạt GMP

  Bin ( ST )

  19/11/2018

Ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, qua rà soát hiện cả nước có hơn 4.000 cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng (TPCN), thực phẩm bảo vệ sức khỏe thì có đến hơn 3.000 cơ sở không đạt tiêu chuẩn GMP. Theo đó, đến hạn chót 1/7/2019, các cơ sở này sẽ không được phép sản xuất TPCN, thực phẩm bảo vệ sức khỏe nếu không đạt chuẩn GMP.

Bộ Y tế sẽ xử lý nghiêm việc cho thuê bằng để mở quầy thuốc tây

  Bin ( ST )

  01/11/2018

Kiểm soát chất lượng thuốc, xử lý tình trạng cho thuê, mượn bằng cấp để mở các quầy thuốc tây và việc mua bán thuốc tây không có đơn của bác sỹ… là những vấn đề được đại biểu quốc hội chất vấn Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến hôm 31-10. Bộ trưởng cho biết đang quyết liệt xử lý những vấn đề này.

Nhà thuốc bán thuốc không theo toa sẽ bị thu hồi giấy chứng nhận kinh doanh

  Bin ( ST )

  04/10/2018

Sở Y tế TPHCM vừa gửi văn bản khẩn tới các cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc trên địa bàn thành phố về việc thực hiện kinh doanh thuốc theo đúng quy chế chuyên môn. Trong đó, đặc biệt nhấn mạnh việc các cơ sở bán lẻ thuốc, chỉ được bán thuốc kê đơn cho người bệnh có đơn thuốc, nếu không thực hiện quy định trên sẽ bị thu hồi giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược.

Các nhà thuốc phải có thiết bị và triển khai ứng dụng CNTT là quy định bắt buộc

  Bin ( ST )

  12/09/2018

"Việc quy định các nhà thuốc phải có thiết bị và triển khai ứng dụng CNTT thực hiện kết nối mạng bảo đảm kiểm soát xuất xứ, giá cả nguồn gốc thuốc mua vào, bán ra là quy định bắt buộc. Vì vậy các nhà thuốc nào không chấp hành là vi phạm quy định và sẽ bị xử lý', đại diện Cục Quản lý Dược cho biết.

Bộ trưởng Y tế hoan nghênh Tập đoàn FLC đầu tư vào công nghiệp Dược công nghệ cao

  Bin ( ST )

  12/09/2018

Ngày 10/9, tại trụ sở Bộ Y tế, PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế đã có buổi tiếp ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC và các thành viên Hội đồng quản trị Tập đoàn. Tham gia buổi tiếp có đại diện lãnh đạo và chuyên viên một số Vụ, Cục, Văn phòng Bộ Y tế. Tại buổi tiếp hai bên đã trao đổi nội dung về dự thảo Đề án Tổ hợp Khu công nghiệp Dược công nghệ cao tại Quảng Ninh.

Việt Nam chuẩn bị sản xuất thêm 3 loại vaccine mới

  Bin ( ST )

  29/08/2018

2 năm nữa, Việt Nam sẽ tự sản xuất được vaccine 5 trong 1 (gồm: bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B và Hib), còn trong năm nay và năm 2019, sẽ có thêm 3 loại vaccine là vaccine phòng cúm mùa, vaccine viêm não Nhật Bản tế bào và vaccine bại liệt bất hoạt.

ÁP DỤNG MARKETING TRONG BÁN LẺ CHO NHÀ THUỐC

  Bin ( ST )

  27/08/2018

Marketing là một phần hoạt động quan trọng trong kinh doanh bởi vì nó có ảnh hưởng trực tiếp lên doanh số và lợi nhuận. Không chỉ các doanh nghiệp lớn mà các hệ thống bán lẻ vừa và nhỏ cũng tận dụng triệt để lợi ích của Marketing để quảng bá sản phẩm, dịch vụ một cách rộng rãi nhất.

Công nghệ sẽ thay đổi chuỗi cung ứng Dược Phẩm?

  Bin ( ST )

  26/08/2018

Trong đó, robot hỗ trợ các công nhân trong nhà máy dược phẩm, trí tuệ nhân tạo giúp sản xuất thuốc tại chỗ, còn Blockchain sẽ đảm nhận việc bảo vệ, chống lại các loại thuốc giả.