Các doanh nghiệp Dược gửi đơn kiến nghị tập thể “tố” BHXH Việt Nam

  ST

  17/07/2018

Cho rằng bị Bảo hiểm xã hội Việt Nam (BHXH VN) “chèn ép” và đưa ra những quy định vô lý để “loại” khỏi cuộc đua hoặc làm khó trong việc đưa thuốc vào các bệnh viện, các doanh nghiệp (DN) trong Hiệp hội Doanh nghiệp Dược Việt Nam đã gửi đơn kiến nghị lên Chính phủ và các bộ ngành “tố” BHXH làm nhiều điều khuất tất.

Những lưu ý khi viết CV và nộp hồ sơ ứng tuyển

  Ds Vũ Hoài Nam

  20/01/2018

Phỏng vấn là kĩ năng quan trọng khi xin việc, nó giúp bạn thể hiện hết khả năng của mình trước nhà tuyển dụng , giúp nhà tuyển dụng lựa chọn bạn trong hàng trăm ứng viên tham dự.

Nhưng trước khi được gọi phỏng vấn, bạn phải vượt qua được vòng xét tuyển CV, Nhà tuyển dụng sẽ chọn ra những CV đạt yêu cầu để hẹn lịch phỏng vấn.

CV quan trọng như vậy, nhưng bạn đã biết viết CV và cách ứng tuyển chuyên nghiệp chưa ? Hãy cùng nghiên cứu những lưu ý sau nhé :

Trình Dược Viên và Nhân viên Kinh Doanh Thiết Bị Vật Tư Y Tế

  Ds Vũ Hoài Nam

  11/01/2018

Ngoài việc tham gia vào kinh doanh Dược Phẩm, Dược sĩ cũng có thể nhảy sang mảng kinh doanh về Thiết bị, Sinh phẩm, Vật Tư Y tế.
2 công việc này có nhiều điểm tương đồng nhưng cũng có một số đặc điểm khá riêng biệt. Cùng tìm hiều nhé.

Du Học Dược

  Ds Ngân Trần

  11/01/2018

Chuẩn bị hồ sơ du học mất bao lâu? Làm thế nào để dành học bổng ? Nhiều bạn đặt ra câu hỏi này. 
Bạn phải lập cho mình 1 project dài hạn ( vài năm) trong đó phải chuẩn bị cho những lộ trình dài hạn và các chiến dịch ngắn hạn. 
Vậy cái gì phải chuẩn bị trước cái gì làm sau? phải bắt đầu từ đâu?

Nghề đăng ký thuốc

  Tổng hợp

  11/01/2018

#Đăng_ký thuốc là gì ?
Là công việc bao gồm từ khâu nghiên cứu phát triển thuốc, đăng ký được cấp phép lưu hành trên thị trường, theo dõi trong quá trình lưu hành, thay đổi cập nhật trong quá trình lưu hành nhằm đảm bảo tính an toàn và hiệu quả của thuốc và sự tuân thủ các quy định và luật pháp ở mỗi quốc gia.

Nghiên cứu và phát triển - R&D ở Việt Nam

  Ds Đặng Tuấn Anh

  11/01/2018

Trong tất cả các ngành nghề, công việc nghiên cứu và phát triển luôn có vai trò mấu chốt cho sự phát triển của doanh nghiệp. Ở ngành Dược, R&D chạy dọc theo mọi giai đoạn của chuỗi cung ứng, từ sản xuất đến kinh doanh. Tuy nhiên, vai trò chuyên biệt và nổi bật hơn nằm ở mảng sản xuất.
Bài viết này, nói về R&D của sản xuất dược phẩm ở VN

Marketing Dược Phẩm

  Ds Vũ Hoài Nam

  11/01/2018

Marketing chuyên ngành Dược thực chất là sự kết hợp giữa Marketing căn bản và Kiến thức chuyên môn Dược, Y tế
Sản phẩm của Marketing Dược có tính chất đặc thù, liên quan trực tiếp đến sức khoẻ, tính mạng bệnh nhân.
Đối tượng dùng sản phẩm là bệnh nhân nhưng khách hàng của các công ty lại là các cơ sở Y tế như Bệnh viện, Nhà thuốc , Phòng khám …
Ở đó các nhân viên Y tế đóng vai trò gián tiếp sử dụng sản phẩm, ngoài ra việc quảng bá Dược Phẩm chịu sự kiểm soát rất khắt khe của Luật pháp

Dược sĩ ở Việt Nam

  Ds Vũ Hoài Nam

  11/01/2018

Theo số liệu từ Cục Quản lý Dược, tỉ lệ Dược sĩ của nước ta chỉ đạt khoảng 1.19/10.000 dân. 
Sự thiếu hụt này đặc biệt nghiêm trọng tại các bệnh viện địa phương, dẫn đến tình trạng tự ý dùng thuốc, dùng thuốc không an toàn và hiệu quả.
Nhằm khắc phục tình trạng này, Chính phủ đã đặt ra mục tiêu tăng gấp đôi số lượng dược sĩ trong khoảng 10 năm tới, đạt 2.5/10.000 dân.

Tìm hiểu về Trình Dược Viên

  Vũ Hoài Nam

  30/03/2017

#Họ_là_ai ?
Ở Việt Nam, Trình Dược Viên (TDV) được hiểu là người giới thiệu Thuốc, nhưng nếu hiểu theo tên tiếng Anh của TDV là Medical Representative ( Đại Diện Y Khoa ) hoặc Medical Communication Specialist ( Chuyên Viên Thông Tin Y Khoa ) hay level cao hơn của TDV là Product Specialist ( Chuyên Viên Sản Phẩm ) thì có thể định nghĩa TDV như sau :
“ TDV là người kết nối giữa các công ty về Y tế, Dược Phẩm với các Chuyên Gia Y Tế “
Chuyên gia Y Tế ở đây là : Bác sĩ, Dược sĩ, Y tá …